Amcross

Tôn chỉ

American Red Cross (Amcross) là một tổ chức tình nguyện, nhân đạo và phi lợi nhuận hoạt động nhằm cung cấp các cứu trợ khẩn cấp hiệu quả cao và các dự án phát triển bền vững cho những người dễ bị tổn thương nhấn trên khắp thế giới.

Là thành viên của Phong trào chữ thập đỏ, Amcross và đối tác của mình, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (HCTĐVN), đã hợp tác với nhau rất chặt chẽ.

Tại Việt Nam, Amcross hợp tác rất chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các dự án người nghèo khuyết tật trên 10 tỉnh thành và các dự án khác về dinh dưỡng và giáo dục vệ sinh cho học sinh các trường tiểu học và gia đình các em tại các vùng nông thôn của bốn tỉnh miền Trung. Amcross cũng hỗ trợ các hoạt động phòng ngừa và ứng phó với thiên tai.

Chương trình

Dự án khuyết tật

Amcross đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và kinh phí cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm đạt được nhữn mục tiêu sau:

Hỗ trợ hiệu quả và phù hợp cho những người nghèo khuyết tật và gia đình của họ bao gồm cả những người nghi là nhiễm chất độc màu da cam. Chương trình chủ yếu tập trung vào vùng nông thôn và được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai trên mọi cấp độ từ trung ương đến địa phương. Các dịch vụ bao gồm:

- Tạo nguồn sống: tạo nguồn thu nhập cho người nghèo khuyết tật và gia đình/hoạt động của họ nhằm nâng cao mức sống

- Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ: phục hồi chức năng (bao gồm khám chữa bệnh/phẫu thuật, phục hồi chức năng và phục hồi dựa vào cộng đồng) và/hoặc cung cấp phương tiện hỗ trợ đi lại và phương tiện phục hồi chức năng.

- Hỗ trợ nhà ở: sửa chữa nhà và vườn.

- Hỗ trợ giáo dục: dạy học (đọc, viết cơ bản), dạy nghề, hỗ trợ sắp xếp việc làm và tạo cơ hội làm việc.

- Nâng cao năng lực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc quản lý các hoạt động đa dạng và hay phát sinh của chương trình khuyết tật.

Dự án giáo dục và dinh dưỡng Việt Nam.

Amcross và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ nâng cao kết quả học tập nói chung của các em học sinh trong độ tuổi 6-11 thuộc các trường tiểu học tại các vùng nông thôn Việt Nam bằng cách giảm đói tạm thời và tập trung vào các nguyên nhân gây suy dinh dưỡng. Amcross/HCTĐVN sẽ hỗ trợ 50.000 học sinh tiểu học và 200.000 thành viên của gia đình các em bao gồm cả trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú. Chương trình này sẽ:

- Tăng tỷ lệ học sinh đi học và mức độ đi học thường xuyên, đặc biệt là nữ

- Nâng cao thành tích học tập

- Nâng cao sức khoẻ, dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em và học sinh tiểu học.

- Mở rộng hỗ trợ cơ sở hạ tầng và cộng đồng.

- Xây dựng tính bền vững của chương trình.

Ngân sách cho Việt Nam: 2003-2005: 2.665.926 USD (không bao gồm hỗ trợ bằng hàng hoá và các chi phí cho tổ chức Amcross).

Lĩnh vực/Hoạt động

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng học đường: phân phát sữa đậu nành và bánh quy cho 100 trường học, khoảng 50.000 học sinh tiểu học (Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi). Hướng dẫn kiến thức vệ sinh, y tế cho cộng đồng (Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi).

Khẩu phần ăn mang về nhà cho các học sinh tiểu học được xác định là suy dinh dưỡng (Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi).

Khuyết tật: Cung cấp các dịch vụ kết hợp (Bình Định, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nam, Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hoá, Thừa Thiên-Huế).

Contact

15 Thiền Quang, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: (84 4) 9422 995/0913 204 140/0912 015 445

Fax: (84 4) 9422 987

Email: mfriendman@amcross.org.vn

mhuong@amcross.org.vn

Liên hệ: Marcie Friedman - Đại diện

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Tags:

Other Organisation