Thực tập quản lý kho kiến thức DLCĐ (Action on Poverty)


 • Ngày hiệu lực: Tháng 5/2023 đến tháng tháng 8/2023
 • Thời gian: 04 tháng (có thể gia hạn), toàn thời gian hoặc bán thời gian
 • Địa điểm: Văn phòng Hà Nội, có thể đi thực địa đến vùng dự án
 • Báo cáo cho: Quản lý Kho tri thức và Mạng lưới DLCĐ

I. GIỚI THIỆU

Action on Poverty (AOP) là một tổ chức phi chính phủ Ôxtrâylia độc lập và phi tôn giáo, có trụ sở tại Sydney, Ôxtrâylia. AOP bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989, đã cùng các đối tác địa phương hỗ trợ các cộng đồng nghèo khó và dễ tổn thương. Các chương trình của chúng tôi tập trung vào cải thiện sức khỏe, tạo thu nhập, quản trị tốt, giám sát xã hội, an ninh lương thực và tăng cường khả năng chống chịu khí hậu. Bằng cách hợp tác với nhiều bên liên quan, bao gồm các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng địa phương, AOP đã hỗ trợ hàng nghìn người dân dễ bị tổn thương và có hoàn cảnh khó khăn sống trên 20 tỉnh thành của Việt Nam. Mô hình Du lịch cộng đồng (DLCĐ hay CBT) đầu tiên do AOP triển khai vào năm 2014. Sau bảy năm triển khai, mô hình Du lịch cộng đồng đã thay đổi mạnh mẽ cuộc sống của 180 người dân ở các làng quê nông thôn Huyện Đà Bắc. UBND huyện Đà Bắc đánh giá mô hình DLCĐ do AOP hỗ trợ triển khai là công cụ cải thiện sinh kế thành công và hiệu quả nhất trên địa bàn huyện, giúp giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho người dân địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, bảo tồn và phát huy văn hóa địa phương, đồng thời tăng cường các nỗ lực bảo vệ môi trường. Được xây dựng dựa trên kinh nghiệm và bài học rút ra từ Đà Bắc, AOP đã làm việc với các đối tác địa phương và các bên liên quan khác để nhân rộng mô hình ra các tỉnh khác của Việt Nam. Cho đến nay, AOP đã và đang hỗ trợ 18 làng du lịch cộng đồng ở 4 tỉnh của Việt Nam, mang lại lợi ích cho hơn sáu nghìn người, trong đó có gần 700 người dân địa phương trực tiếp tham gia vào du lịch cộng đồng. Các mô hình đã chào đón khoảng 30.000 du khách, trong đó có 7.500 du khách quốc tế, những người đã trải nghiệm một chuyến du lịch độc đáo đồng thời tạo ra tác động xã hội lâu dài trong cộng đồng. Trong thời gian tới, AoCBT hướng đến những mục tiêu sau:
 • Phát triển các mô hình DLCĐ bền vững;
 • Cung cấp tư vấn cho đối tác về kỹ thuật, mô hình quản lý, phát triển và tiếp thị sản phẩm DLCĐ;
 • Cung cấp đào tạo nâng cao năng lực quản lý và kỹ thuật về DLCĐ cho cộng đồng và các bên liên quan;
 • Xây dựng mạng lưới những người thực hành DLCĐ, cộng đồng DLCĐ và những người phát triển DLCĐ tại Việt Nam và kết nối họ với mạng lưới khu vực và quốc tế.

II. TRÁCH NHIỆM CHÍNH

Thực tập Quản lý Kho Kiến thức DLCĐ đóng vai trò là một thành viên trong nhóm AOCBT, với công việc chính là sắp xếp, theo dõi và biên dịch các tài liệu về DLCĐ và các công việc hành chính khác khi được yêu cầu. Thông qua các nhiệm vụ được giao, thực tập sinh sẽ được tiếp xúc sâu hơn với công việc của lĩnh vực phát triển (bao gồm các cơ hội tham gia nghiên cứu thực địa và xây dựng quan hệ đối tác) và sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm trực tiếp trong quản lý và thực hiện chu trình chương trình.
 • Vị trí thực tập không có lương.
 • Đối với vị trí thực tập toàn thời gian, AOP hỗ trợ khoản phụ cấp 5.000.000VNĐ/tháng, điện thoại 250.000VNĐ/tháng và bảo hiểm tai nạn cá nhân cho thực tập sinh Quản lý kho kiến thức DLCĐ.

III. NHIỆM VỤ CỤ THỂ

V. YÊU CẦU

1. Trình độ và ngôn ngữ: Bằng đại học ngôn ngữ Anh và/hoặc tương đương, ưu tiên chuyên ngành biên-phiên dịch

2. Kinh nghiệm: không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, khuyến khích sinh viên năm thứ ba hoặc năm thứ tư ứng tuyển

3. Kỹ năng và thái độ làm việc:

 • Sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng thành thạo
 • Tỉ mỉ, chu đáo
 • Chủ động và cầu thị trong công việc
4. Tuân thủ theo các chính sách của AOP:
 • Phòng chống lạm dụng tình dục
 • Bảo vệ trẻ em o Giá trị đạo đức cốt lõi

Interested candidates are invited to submit CV and cover letter in English with the subject line of “CBTKnowledge Hub Intern -  candidate full name” to recruitment@actiononpoverty.org.vn by Friday 14 April 2023. Please be noted that this position is intended for a Vietnamese national and only shortlisted candidates will be contacted. Kênh kiến thức kỹ năng, phát triển bản thân, hướng nghiệp, blog nhân sự
Tags: ,

Recent Job

Admin Intern (GIZ)

Hanoi
Deadline: 10/06/2023

National Intern (GIZ)

Can Tho
Deadline: 15/06/2023

Nhân viên Kỹ thuật - IT (FOUR PAWS)

Xam Village, Ky Phu commune, Nho Quan district, Ninh Binh province
Deadline: 31/07/2023

SDGs Intern (MSD)

Hanoi
Deadline: 09/06/2023

Global Procurement Officer (PATH)

Hà Nội, India
Deadline: 16/06/2023
Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất