Cố Vấn Về Kháng Kháng Sinh

Vị trí: Cố vấn về kháng kháng sinh (AMR)

Nơi làm việc: Hà Nội

Thời hạn: Tháng 12 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022

Báo cáo: Cán bộ quản lý Chương trình AMR và Giám đốc quốc gia

Tổng quan

Sáng kiến Tiếp cận Y tế Clinton (CHAI) là tổ chức hoạt động ở quy mô toàn cầu với cam kết cải thiện hệ thống cung ứng dịch vụ y tế. Thành lập năm 2006 tại Việt Nam, CHAI là đối tác của các Vụ/Cục của Bộ Y tế trong công tác ứng phó với các căn bệnh như Lao, Viêm gan, Sốt rét, COVID-19 và các bệnh phòng chống được bằng vắc-xin. Trọng tâm của CHAI trong hỗ trợ phát triển hệ thống y tế là áp dụng các phương pháp tiếp cận bền vững và lồng ghép, phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, từ đó xây dựng năng lực của quốc gia. Văn phòng CHAI tại Việt Nam hiện có 18 nhân viên, chưa bao gồm các cán bộ hỗ trợ từ CHAI khu vực và toàn cầu.

Mô tả công việc

CHAI đang tìm kiếm chuyên gia tư vấn về lĩnh vực kháng kháng sinh (AMR) để hỗ trợ cán bộ Quản lý chương trình thực hiện một khoản tài trợ ngắn hạn về AMR để triển khai một nghiên cứu bao gồm thu thập và phân tích số liệu theo bộ câu hỏi có sẵn. AMR là lĩnh vực mới của CHAI, có liên quan tới các chương trình về các bệnh có lây nhiễm khác của CHAI như HIV, Lao và Sốt rét. Đây là một nguy cơ toàn cầu do chuyên môn chẩn đoán kém về các nhiễm trùng dẫn đến việc lạm dụng kháng sinh. Ngoài ra, việc thiếu các loại kháng sinh mới đã dẫn đến tăng tỷ lệ tử vong và bội nhiễm ở những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh nhiễm trùng. AMR cũng liên quan đến việc tăng chi phí điều trị của các cơ sở chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân, kéo dài thời gian điều trị nội trú, và làm ảnh hưởng xấu tới bệnh nhân. AMR không chỉ là vấn đề cần được giải quyết tại cấp cơ sở y tế/cán bộ y tế, mà quan trọng hơn ở cấp quốc gia, vì cần có cơ sở hạ tầng của quốc gia đáp ứng quản lý AMR, như thực hiện các kế hoạch hành động quốc gia, hệ thống giám sát bệnh, theo dõi sử dụng thuốc, nhiễm trùng và hướng dẫn kháng sinh, quy định về kháng sinh và chẩn đoán. AMR cũng đòi hỏi sự phối hợp liên ngành khi ngành chăn nuôi và nông nghiệp cũng sử dụng kháng sinh trong hoạt động sản xuất. Vì vậy, bảng câu hỏi sẽ xem xét để thu thập thông tin theo phương pháp tiếp cận “Một sức khỏe” của quốc gia cũng như từng lĩnh vực cụ thể.

Chuyên gia tư vấn có thể đại diện cho CHAI trong các cuộc họp với các cơ quan chính phủ, đối tác và các bên liên quan khác bao gồm các chuyên gia y tế, chuyên gia chẩn đoán và xét nghiệm để thu thập dữ liệu, thông tin và quan điểm của quốc gia về các sáng kiến và chính sách AMR, tập trung chủ yếu vào hai loại bệnh: nhiễm trùng huyết và lậu. Chuyên gia tư vấn sẽ hỗ trợ cán bộ Quản lý Chương trình tổ chức các cuộc họp, giải thích về nội dung bảng câu hỏi AMR, và tư vấn về các cơ quan, tổ chức cần liên hệ.

Nhiệm vụ chính

 • Tổ chức, điều phối và tổ chức các cuộc họp với các bên liên quan để xác định thực trạng của AMR trong nước bao gồm các chính sách, chiến lược và năng lực hiện có.
 • Là đầu mối liên lạc với các bên liên quan như cơ quan chính phủ, các chuyên gia y tế và đối tác khác.
 • Hỗ trợ triển khai khảo sát sử dụng bảng câu hỏi AMR bao gồm các lĩnh vực như:
  • Quy định / chính sách
  • Hệ thống giám sát
  • Cơ sở hạ tầng
  • Hướng dẫn chẩn đoán và phác đồ điều trị
  • Quản trị
 • Thu thập, phân tích và tổng hợp dữ liệu và tài liệu được các bên liên quan cung cấp.
 • Hỗ trợ viết báo cáo chi tiết về kết quả khảo sát sử dụng bảng câu hỏi và đưa ra khuyến nghị cho Lãnh đạo dự án AMR.

Trình độ ứng viên

 • Bằng cử nhân về chuyên ngành y tế, sức khỏe cộng đồng hoặc kinh doanh
 • 4+ năm kinh nghiệm làm việc
 • Có kinh nghiệm làm việc về AMR và/hoặc các bệnh truyền nhiễm khác, ví dụ: HIV hoặc Lao. Ưu tiên kinh nghiệm làm việc trong các cơ sở y tế.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các cơ quan của chính phủ và tổ chức ở khu vực châu Á.
 • Có hiểu biết và kinh nghiệm phù hợp về các chương trình liên quan sức khỏe và xét nghiệm.
 • Kỹ năng giao tiếp nói và viết bằng tiếng Anh xuất sắc
 • Kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng xây dựng quan hệ trong môi trường đa văn hóa.
 • Thành thạo Excel, Powerpoint và Word
 • Thông thạo tiếng Việt và / hoặc tiếng Lào

Ứng viên cần nộp một (01) trang Thư xin việc bằng tiếng Anh nêu rõ vị trí ứng tuyển và lý do ứng viên là người thích hợp cho vị trí này, một (01) bản sơ yếu lí lịch xin việc (CV) bằng tiếng Anh trình bày chi tiết các kinh nghiệm chuyên môn, các kỹ năng liên quan. Địa chỉ email nhận hồ sơ ứng tuyển: jobs.for.ngo@gmail.com. Ứng viên cần ghi rõ vị trí ứng tuyển trên tiêu đề thư. Hồ sơ sẽ được xem xét ngay khi nhận được, thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 30/12/2021. Chỉ những ứng viên trong danh sách ngắn sẽ được liên hệ phỏng vấn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng đọc tại đây.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Recent Job

Admin Assistant

Ho Chi Minh
Deadline: 28/01/2022

Data Scientist

Worldwide
Deadline: 30/01/2022

STI Surveillance

Hanoi
Deadline: 28/01/2022

Thư ký đỡ đầu

Deadline: 28/01/2022

Project Assistant Intern

Hồ Chí Minh
Deadline: 29/01/2022