Consultancy service for Upgrading the system of Hotline 111 to be able to disaggregate online violence information

BẢN THAM CHIẾU CÔNG VIỆC Bổ sung các trường thông tin Bạo lực trẻ em trên môi trường mạng  trên hệ thống lưu trữ và báo cáo của Tổng đài 111 Việt Nam   Tên dự án: Dự án Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ xâm hại/bóc lột tình dục qua môi trường mạng (Tackling Online Child Sexual Exploitation (TOCSE) Project); Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam; Thời gian thực hiện: Tháng 9-10 năm 2020;     GIỚI THIỆU CHUNG
 • Giới thiệu sơ lược về Dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ xâm hại tình dục trên môi trường mạng”
  World Vision International tại Việt Nam (WVI-Vietnam) là một tổ chức Nhân đạo Cơ Đốc được thành lập từ năm 1950. World Vision International hiện tại hoạt động trên 100 quốc gia, hỗ trợ cộng đồng thông qua các chương trình và dự án về bảo vệ trẻ em, y tế, giáo dục, nông nghiệp, nước sạch và vệ sinh môi trường, phát triển doanh nghiệp nhỏ, trợ giúp kinh tế, người khuyết tật, xây dựng năng lực, cứu trợ khẩn cấp và giảm nhẹ rủi ro thiên tai. TNTG bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1988 và mở văn phòng ở Hà Nội năm 1990. WVI-Vietnam hiện đang hoạt động tại 14 tỉnh thành với nguồn ngân sách tài trợ hàng năm từ 13 nước Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ.  Hiện nay, Việt Nam kết nối chặt chẽ với thế giới với hơn ½ dân số sử dụng internet. Tại thành phố Đà Nẵng có khoảng 233.800 trẻ em dưới 16 tuổi (19.3% tổng dân số thành phố), 140.000 trong tổng số 221.977 hộ dân có đăng ký sử dụng internet. Theo khảo sát, khoảng 60% trẻ tiểu học và 90% trẻ trung học phô thông có tài khoản facebook, hơn nữa có khoảng gần 900 quán internet, game online trên địa bàn thành phố, thu hút hàng ngàn trẻ đến sử dụng dịch vụ mỗi ngày.  Trẻ sử dụng internet từ rất sớm nhưng lại không có kiến thức, kỹ năng để có thể tự bảo vệ mình trước các nguy cơ bị lạm dụng và xâm hại tình dục trên môi trường mạng thông qua nhiều kênh như: chatroom, livestream, web camera, điện thoại cầm tay… khiến cho các báo cáo trường hợp trẻ có nguy cơ bị xâm hại tình dục ngày càng tăng. Tuy vậy, số liệu trẻ bị xâm hại thường không được báo cáo đầy đủ vì thiếu sự phối kết hợp giữa các bên liên quan, cơ chế báo cáo chưa phù hợp thực tế và cộng đồng vẫn còn xa lạ và e ngại về các đề tài xâm hại tình dục trẻ em, cũng như nhận thức, kiến thức về an toàn mạng của cộng đồng còn hạn chế. Trước tình hình thực tế trên, WVI-Vietnam đã phối hợp với các Sở/ngành của thành phố xây dựng đề xuất dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục qua môi trường mạng” xin tài trợ đến Quĩ Chấm dứt Bạo lực Trẻ em. Tháng 3 năm 2018, WVI-Vietnam có văn bản cam kết tài trợ Dự án gửi tới Sở LĐTBXH, SNV và UBND 3 quận thành phố Đà Nẵng.
 • Bối cảnh hoạt động
Nhằm đạt được các mục tiêu đặt ra, dự án được thiết kế gồm 5 hợp phần hỗ trợ cho nhau bao gồm: 
 1. Trẻ em và thanh thiếu niên ít bị tổn thương hơn trước nguy cơ xâm hại/bóc lột tình dục qua môi trường mạng.
 2. Các nạn nhân trẻ em và thanh thiếu niên bị xâm hại/bóc lột tình dục qua môi trường mạng được tiếp cận nhiều hơn các dịch vụ hỗ trợ.
 3. Tăng cường khả năng của cộng đồng trong việc bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ bị xâm hại/bóc lột tình dục qua môi trường mạng và đáp ứng nhu cầu của nạn nhân.
 4. Các chính sách ngành Công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) về bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trên môi trường mạng được rà soát, chỉnh sửa đểáp dụng. 
 5. Hệ thống các quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ xâm hại/bóc lột tình dục qua môi trường mạng được rà soát.
  Trong đó, kết quả mong đợi 2 tập trung vào việc tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ đối với trẻ là nạn nhân và trẻ có nguy cơ, cụ thể trong khuôn khổ dự án TOCSE tập trung vào việc củng cố Tổng đài quốc gia 111 và Tổng đài 1022 tại Đà Nẵng.  Tổng đài điện thoại Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111 là dịch vụ công đặc biệt thành lập theo quy định của Luật trẻ em 2016, chịu sự quản lý bởi Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền Thông thuộc Cục Trẻ em, thực hiện các nhiệm vụ:
 1. Tiếp nhận thông báo, tố giác từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân qua điện thoại 
 2. Liên hệ với các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc có thẩm quyền; khai thác thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, môi trường mạng về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em để kiểm tra thông tin, thông báo, tố giác ban đầu.
 3. Chuyển, cung cấp thông tin, thông báo, tố giác hoặc giới thiệu trẻ em có nguy cơ hoặc bị xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em.
 4. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em trong phạm vi toàn quốc để đáp ứng việc tiếp nhận, trao đổi, xác minh thông tin, thông báo, tố giác về trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi.
 5. Hỗ trợ người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã trong việc xây dựng, thực hiện kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với từng trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi; theo dõi, đánh giá việc xây dựng và thực hiện kế hoạch này.
 6. Tư vấn tâm lý, pháp luật, chính sách cho trẻ em, cha, mẹ, thành viên gia đình, người chăm sóc trẻ em.
 7. Lưu trữ, phân tích, tổng hợp thông tin để cung cấp, thông tin, thông báo, tố giác khi có yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, đối với vụ việc xâm hại trẻ em và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; thực hiện báo cáo định kỳ, đột xuất cho cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em và các cơ quan khác có thẩm quyền, trách nhiệm về bảo vệ trẻ em
Trong 5 năm (1/2015-11/2019), nhân viên tư vấn Tổng đài đã tư vấn 133.064 ca.  Tỉ lệ các ca tư vấn liên quan đến xâm hại, bạo lực trẻ em tăng nhanh theo các năm 2015: 3,8%; 2016: 9,6%; 2017: 15,6%; 2018: 15,8% và 11 tháng 2019 là 40,6%. Trong năm 2018, hơn 27.000 cuộc gọi đã được tổng đài 111 tiếp nhận với các vấn đề liên quan đến trẻ em: xâm hại trẻ em, trẻ em bị mua bán, bắt cóc, tư vấn tâm lý dành cho trẻ em, ...  Trẻ em và thanh thiếu niên được sinh ra trong thời đại công nghệ số đang dẫn đầu trong việc tiếp thu và sử dụng công nghệ thông tin ở Việt Nam. Tuy nhiên, trẻ em chưa thể hiểu đầy đủ về những nguy cơ tiềm tàng khi sử dụng internet, các rủi ro cũng ngày một đa dạng khó lường trong khi an toàn internet chưa được dạy tại nhà trường. Khảo sát của McAfee về trẻ em và gia đình theo báo cáo tới Guardian năm 2014 cho thấy cứ 3 trẻ có 1 trẻ là nạn nhân của bắt nạt trên mạng. Và theo Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), mỗi ngày có hơn 720.000 hình ảnh về xâm hại trẻ em được đưa lên mạng. Đối với khu vực Đông Nam Á và Việt Nam, hiện không tìm thấy số liệu chính thức, sẵn có về mức độ phổ biến và quy mô của xâm hại trẻ em trên mạng. Và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Tổng đài 111 là nơi tiếp nhận các thông báo tố giác về trẻ em được đông đảo người dân tin cậy, và cũng là nơi cung cấp thông tin, báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em. Tuy nhiên, hiện nay, trên hệ thống Tổng đài 111 hiện chưa bóc tách được các trường thông tin liên quan đến bạo lực trên môi trường mạng.  Dự án TOCSE phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền thông (Cục Trẻ em, Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội), là đơn vị quản lý Tổng đài 111, củng cố hệ thống thu thập thông tin, lưu trữ, báo cáo của bằng cách bổ sung các trường thông tin về bạo lực trẻ em trên môi trường mạng trên hệ thống lưu trữ và báo cáo của Tổng đài 111. Hoạt động này giúp tạo nền tảng cơ sở dữ liệu về bạo lực trẻ em trên môi trường mạng của Việt Nam, từ đó thông báo đến các cơ quan ban ngành liên quan Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng để có các chính sách phòng ngừa và xử lý hiệu quả hơn.   
 • PHẠM VI CÔNG VIỆC 
  2.1 Mục tiêu 
 • Các trường thông tin về bạo lực trẻ em trên môi trường mạng được bổ sung trên hệ thống lưu trữ của Tổng đài quốc gia Bảo vệ trẻ em (BVTE) 111.
 • Xây dựng module biểu mẫu báo cáo riêng về trẻ em bị xâm hại, bạo lực trên môi trường mạng.
 • Báo cáo thống kê và phân tích cuộc gọi đến Tổng đài quốc gia BVTE 111 trong đó bóc tách được dữ liệu về bạo lực trẻ em trên môi trường mạng.
2.2 Các trường thông tin cần bổ sung bao gồm:
 1. a) Đối với hệ thống lưu trữ
 
1. Xâm hại tình dục trẻ em qua mạng:  1.1 Trẻ bị gửi và bị ép buộc xem những hình ảnh, nội dung về tình dục qua mạng; 1.2 Nhắn tin, nói chuyện trên mạng về những nội dung tình dục;  1.3 Trẻ em bị bắt trình diễn khiêu dâm qua webcam hoặc smartphone; 1.4 Trẻ bị bắt gửi ảnh, tin nhắn hoặc quay phim có hành vi hoặc tư thế tình dục qua internet; 1.5 Tương tác trực tuyến (online) dẫn tới việc gặp gỡ, và tham gia quan hệ tình dục ngoài đời thực;   1.6 Khác: mô tả cụ thể nếu không là các loại trên. 2. Bóc lột tình dục trẻ em qua mạng:  2.1 Trẻ em bị mua bán qua mạng vì mục đích tình dục; 2.2 Mại dâm trẻ em qua mạng 2.3 Hình ảnh trẻ em bị bán qua mạng; 2.4 Trẻ em bị buộc tham gia đóng phim trực tuyến (livestream) hoặc quay phim vì mục đích thương mại liên quan tình dục.  2.5 Khác: mô tả cụ thể nếu không là các loại trên. 3. Bắt nạt qua mạng (Cyber bullying): 3.1 Trẻ bị quấy rối, đe dọa thông qua công nghệ (email, chat, trò chơi trực tuyến, tin nhắn, hình ảnh, …). Hành động này lặp đi lặp lại với cường độ thường xuyên khiến cho nạn nhân không có sức chống đỡ;   3.2. Khác: mô tả cụ thể nếu không là các loại trên. 4. Dụ dỗ/ gạ gẫm qua mạng (Grooming): Dụ dỗ/ gạ gẫm qua mạng bằng cách xây dựng mối quan hệ/kết nối cảm xúc với trẻ qua môi trường mạng nhằm đạt được sự tin tưởng của trẻ, phục vụ cho các mục đích tình dục hoặc mua bán người. 5. Bổ sung trường cuộc gọi hỏi thông tin/tư vấn về môi trường mạng:  5.1 Trẻ hỏi về Sử dụng internet an toàn cho trẻ; 5.2 Trẻ hỏi về Các rủi ro trên mạng và cách phòng tránh; 5.3 Các cuộc gọi từ bố mẹ, người chăm sóc trẻ về bảo vệ trẻ trên môi trường mạng; 5.4Khác 6. Thêm trường thông tin trong báo cáo: Hỗ trợ cụ thể đối với nạn nhân 
 
 1. b) Đối với Biểu mẫu báo cáo: 
Bổ sung các Form mẫu báo cáo về trẻ em bị xâm hại, bạo lực trên môi trường mạng:
1 Mẫu báo cáo về cuộc gọi thông tin/tư vấn về môi trường mạng, theo mục từ 4.1 tới 4.4: Theo thời gian, đơn vị hành chính, loại nguời gọi (độ tuổi trẻ em, người lớn)
2 Mẫu báo cáo dịch vụ hỗ trợ trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng: Theo loại hình xâm hại (từ mục 1-3), loại hình dịch vụ hỗ trợ (đã có tại phần mềm, phân theo địa bàn đơn vị hành chính, thời gian).
3 Mẫu báo cáo các ca kết nối, can thiệp trẻ em bị xâm hại trên internet: Loại hình (theo mục 1-3); thời gian, địa bàn đơn vị hành chính; Có trường động để có thể lấy số liệu báo cáo chi tiết như các mục con cuả mục từ mục 1-3 bảng trên.
 
 1. CÔNG VIỆC CỤ THỂ VÀ ĐẦU RA MONG ĐỢI 
Để đạt được các mục tiêu ở mục 2, đơn vị thi công sẽ thực hiện các công việc sau:
Công việc cụ thể Đầu ra mong đợi
Bổ sung module nhập thông tin: Xâm hại tình dục trẻ em qua mạng  bao gồm các trường thông tin theo yêu cầu của Tổng đài 111. Phần mềm Quản lý cơ sở giữ liệu của Tổng đài điện thoại quốc gia BVTE 111 được bổ sung các trường nhập thông tin: - Xâm hại tình dục trẻ em qua mạng - Bóc lột tình dục trẻ em qua mạng - Bắt nạt qua mạng - Dụ dỗ/ gạ gẫm qua mạng
Bổ sung module nhập thông tin: Bóc lột tình dục trẻ em qua mạng bao gồm các trường thông tin theo yêu cầu của Tổng đài 111.
Bổ sung module nhập thông tin: Bắt nạt qua mạng bao gồm các trường thông tin theo yêu cầu của Tổng đài 111.
Bổ sung module nhập thông tin: Dụ dỗ/gạ gẫm qua mạng bao gồm các trường thông tin theo yêu cầu của Tổng đài 111.
Bổ sung module cuộc gọi hỏi thông tin/tư vấn về an toàn mạng Phần mềm Quản lý cơ sở giữ liệu của Tổng đài điện thoại quốc gia BVTE 111 lưu trữ cuộc gọi hỏi thông tin/tư vấn được bổ sung các trường thông tin về môi trường mạng.
Bổ sung module nhập thông tin: Hỗ trợ cụ thể cho nạn nhân bao gồm các trường thông tin theo yêu cầu của Tổng đài 111. Phần mềm Quản lý cơ sở giữ liệu của Tổng đài điện thoại quốc gia BVTE 111 được bổ sung trường nhập thông tin: Hỗ trợ cụ thể cho nạn nhân.
Xây dựng module biểu mẫu báo cáo: Mẫu báo cáo về cuộc gọi thông tin/tư vấn về môi trường mạng Phần mềm Quản lý cơ sở giữ liệu của Tổng đài điện thoại quốc gia BVTE 111 được bổ sung các biểu mẫu báo cáo: - về cuộc gọi thông tin/tư vấn về môi trường mạng - về dịch vụ hỗ trợ trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng - về các ca kết nối, can thiệp trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng
Xây dựng module biểu mẫu báo cáo: Mẫu báo cáo dịch vụ hỗ trợ trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng
Xây dựng module biểu mẫu báo cáo: Mẫu báo cáo các ca kết nối, can thiệp trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng
Kiểm thử/chạy thử số liệu Báo cáo kết quả công việc trong đó mô tả rõ các công việc đã triển khai, các thay đổi so với biểu mẫu cũ, kết quả đạt được.
Khi hoàn thành các hạng mục công việc, đơn vị thi công sẽ demo, điều chỉnh tính năng, sửa lỗi, cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm. Các bên tiến hành nghiệm thu kết quả công việc trong đó mô tả rõ các công việc đã triển khai, kết quả đạt được. Báo cáo này phải được xác nhận bởi Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền thông và Tổ chức WVI-Vietnam.  
 1. THỜI GIAN TRIỂN KHAI VÀ NGÂN SÁCH 
Việc bổ sung các trường thông tin Bạo lực trẻ em trên môi trường mạng trên hệ thống lưu trữ và báo cáo của Tổng đài 111 Việt Nam sẽ bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc trong tháng 10, với tổng thời gian triển khai không quá 2 tháng. Để không ảnh hưởng đến việc vận hành hệ thống Tổng đài 111, đơn vị thi công cần đề xuất thời lượng và thời gian hoàn thành toàn bộ công việc. Ngân sách cho hoạt động này không vượt quá 6.000USD cho toàn bộ gói công việc triển khai, đã bao gồm hóa đơn giá trị gia tăng hoặc thuế thu nhập các nhân. Việc chi trả sẽ dựa trên kết quả công việc triển khai được thống nhất giữa đơn vị thi công và WVI-Vietnam.    
 • VAI TRÒ TRÁCH NHIỆM CÁC BÊN LIÊN QUAN
  5.1 Vai trò của đơn vị thi công
 • Hoàn thành đầy đủ các nội dung công việc theo các mục trên của TOR.
 • Trao đổi với Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền thông và nhân viên WVI-Vietnam thường xuyên nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra;
 • Tiếp nhận góp ý của chuyên gia kỹ thuật của WVI-Vietnam và đại diện giám sát từ Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền thông để đảm bảo chất lượng;
 • Tuân thủ các Chính sách của TNTG bao gồm Chính sách bảo vệ an toàn, chính sách phòng chống tham nhũng.
5.2 Vai trò của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền thông
 • Cử người phù hợp để cùng với WVI-Vietnam giám sát việc triển khai các công việc của tư vấn;
 • Đảm bảo khối lượng và chất lượng của công việc được hoàn thành theo mục tiêu đề ra;
 • Góp ý kỹ thuật để hoàn thiện sản phẩm.
 • Kiểm tra và Xác nhận các kết quả trong báo cáo của đơn vị thi công;
 • Sử dụng các thông tin mới từ các trường thông tin bổ sung để đưa vào các báo cáo thường kỳ, phục vụ mục đích phân tích, lập kế hoạch, xây dựng chương trình/ chính sách.
 • Cung cấp báo cáo số liệu trẻ em bị bạo lực trên mạng cho WVI-Vietnam hàng quý, trong suốt thời gian dự án TOCSE (dự kiến đến tháng 9/2021).
 • Tuân thủ các Chính sách của WVI-Vietnam bao gồm Chính sách Bảo vệ An toàn, chính sách phòng chống tham nhũng.
5.3 Vai trò của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam
 • Trao đổi và thống nhất với tư vấn kế hoạch thực hiện.
 • Tham gia góp ý kỹ thuật để hoàn thiện sản phẩm.
 • Trao đổi, cập nhật thông tin thường xuyên với tư vấn và đại diện Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền thông nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra;
 • Hỗ trợ kỹ thuật, kinh phí và thực hiện thanh quyết toán các chi phí cho tư vấn theo giai đoạn hoàn thành (sẽ được thống nhất khi trao đổi với tư vấn) tuân thủ quy định tài chính hiện hành của TNTG.
    CÁC TIÊU CHUẨN, YÊU CẦU ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ THI CÔNG Tiêu chuẩn của đơn vị thi công  
 • Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin;
 • Có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên trong các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình;
 • Có kinh nghiệm lập trình các phần mềm của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, hiểu được các quy định về an toàn, tương thích hệ thống cơ sở dữ liệu của Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (yêu cầu quan trọng);
 • Có kinh nghiệm lập trình các phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu tổng đài tổng đài IP (Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm lập trình/vận hành tổng đài Siemen và Unify);
 • Có kinh nghiệm phát triển phần mềm và các ứng dụng sử dụng công nghệ Microsoft;
  Yêu cầu với đơn vị thi công  
 • Tuân thủ các Chính sách của TNTG trong quá trình hợp tác, bao gồm: bao gồm Chính sách Bảo vệ An toàn, chính sách phòng chống tham nhũng, các đơn vị từng có dính líu đến các vấn đề liên quan xâm hại bạo lực, bóc lột trẻ em và người thành niên sẽ không được lựa chọn.
 • Luôn bám sát mục tiêu và kết quả mong đợi của hoạt động theo các mục trong TOR;
 • Phối hợp với cán bộ Dự án, cùng với tư vấn khác (chuyên gia kỹ thuật của TNTG và Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Truyền thông) để hoàn thiện công việc đạt tiêu chuẩn; 
 • Đảm bảo thời hạn các công việc đã đề ra. Nếu chậm trễ, tư vấn sẽ bị phạt theo thỏa thuận hợp đồng, trừ trường hợp có sự thương lượng và thống nhất trước giữa hai bên;
     HỒ SƠ ỨNG TUYỂN   Đơn vị thi công/tư vấn gởi hồ sơ ứng tuyển bằng tiếng Việt, bao gồm:
 • Sơ yếu lý lịch/ CV/ hồ sơ công ty (profile);
 • Thư bày tỏ sự quan tâm nêu rõ kinh nghiệm; 
 • Đề xuất kỹ thuật và kế hoạch thực hiện bao gồm số ngày làm việc;
 • Đề xuất kinh phí cho gói hoạt động, bổ sung bảng phân rã ngân sách chi tiết;
 • Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên: 30% hồ sơ năng lực, 40% đề xuất kỹ thuật và 30% đề xuất kinh phí.
 • Hồ sơ cần được gởi đến Nguyễn Thị Minh Phượng, Cán bộ Con người và Văn hóa, email: nguyen_thi_minh_phuong@wvi.org trước 17h00 ngày 28/9/2020.
  Candidates have to confirm having received the recruitment information through the recruiting channel NGO Recruitment in the application letter for this position Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Recent Job

New Diagnostics Working Group (NDWG)

Geneva or remote
Deadline: 18/06/2021

Cộng tác viên

Lai Châu
Deadline: 15/06/2021

Alumni Manager

Melbourne
Deadline: 22/06/2021

Project Coordinator, Officer, Advisor

Ha Noi, Da Nang
Deadline: 18/06/2021

Coordination Assistant

Nghe An
Deadline: 25/06/2021

National Consultant

Vietnam
Deadline: 25/06/2021

Consultant

Hue
Deadline: 20/06/2021

Flora Specialist

Ha Nam
Deadline: 23/06/2021

National Consultant

Hanoi
Deadline: 25/06/2021

Consultancy

Vietnam
Deadline: 19/06/2021

One Health Coordinator

Nam Dinh
Deadline: 27/06/2021

Consultancy

Vietnam
Deadline: 25/06/2021

Project Manager

Hanoi
Deadline: 30/06/2021

Programme Assistant

Ha Noi
Deadline: 21/06/2021

Project Assistant

Hanoi or Ho Chi Minh
Deadline: 15/06/2021

Expert

Da Nang or Vietnam
Deadline: 30/06/2021

National Consultant

Hanoi
Deadline: 23/06/2021

National Consultant

Hanoi
Deadline: 23/06/2021

National Consultant

Hanoi
Deadline: 23/06/2021

Consultancy

Vietnam
Deadline: 24/06/2021

Consultancy Service

Hanoi; Ho Chi Minh and Project provinces
Deadline: 22/06/2021

Consultancy

Vietnam
Deadline: 30/06/2021

Consultancy

Vietnam
Deadline: 15/06/2021