Thực tập viên Truyền thông, Hành chính và Văn phòng

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2003, hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy quản lý hiệu quả tài nguyên và môi trường biển, cải thiện đời sống cộng đồng và phát triển bền vững vùng ven biển. . MCD đã có kinh nghiệm làm việc tại trên mười tỉnh ven biển, huy động nguồn lực và thực hiện trên 70 dự án với quy mô khác nhau, hợp tác với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các dự án của MCD được tổ chức theo hai chủ đề chính: (1) Quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường biển và (2) Sinh kế bền vững và phát triển cộng đồng ven biển. MCD thúc đẩy lồng ghép các chủ đề xuyên suốt như bình đẳng giới, giảm thiểu rác thải nhựa ra đại dương và thích ứng BĐKH, với sự tham gia của thanh niên và cộng đồng. Nhằm tăng cường nhân sự tham gia chương trình, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng thực hiện các hoạt động chuyên môn và phát triển tổ chức, MCD tuyển ứng viên cho vị trí Cán bộ chương trình - Quản lý và công nghệ môi trường. Đây là cơ hội dành cho các ứng viên mong muốn trưởng thành qua môi trường các tổ chức xã hội - nghề nghiệp vì cộng đồng và phát triển; có chuyên môn liên quan và quan tâm tới chủ đề quản lý và công nghệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ở vùng ven biển.
Vị trí cần tuyển dụng:        Thực tập viên
Lĩnh vực chuyên môn:     Truyền thông – Hành chính – Văn phòng

Địa điểm làm việc: Trụ sở chính của MCD tại Hà Nội, và các địa bàn hoạt động của MCD tại các địa phương

Giới thiệu về MCD

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2003, hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy quản lý hiệu quả tài nguyên và môi trường biển, cải thiện đời sống cho cộng đồng và phát triển bền vững vùng ven biển.

MCD đã có kinh nghiệm làm việc tại hơn chục tỉnh ven biển, huy động nguồn lực và thực hiện gần 80 dự án với quy mô khác nhau, hợp tác với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các chủ đề chính gồm bảo tồn biển, thích ứng BĐKH, sinh kế bền vững, bảo vệ môi trường và quản lý rác thải nhựa đại dương, giảm thiểu khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và đồng quản lý bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. MCD thúc đẩy lồng ghép các chủ đề xuyên suốt như bình đẳng giới, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong phát triển sinh kế bền vững và quản lý tài nguyên, với sự tham gia của cộng đồng và các nhóm hưởng lợi trong đó phụ nữ và trẻ em gái được xem là nhóm yếu thế được ưu tiên.

Chương trình Hải Đăng Xanh được MCD khởi xướng từ năm 2013 nhằm tạo cơ hội cho các bạn trí thức trẻ, là sinh viên năm cuối hoặc mới tốt nghiệp đại học, được tiếp cận với tổ chức làm việc năng động vì môi trường và cộng đồng, được rèn luyện kiến thức và kỹ năng phù hợp cho những cơ hội học tập hoặc lựa chọn nghề nghiệp. Các thực tập viên, cộng tác viên Hải Đăng Xanh được tuyển chọn sẽ trải nghiệm thời gian thực tập tối thiểu là 6 tháng, sau đó sẽ được ưu tiên tuyển dụng cho nhu cầu nhân sự của MCD (nếu có).

Bộ phận Hành chính Văn phòng MCD là trung tâm trữ hệ thống kiến thức và kinh nghiệm của MCD trong gần hai thập kỉ cống hiến và trưởng thành. Đây cũng là nơi cung cấp dịch vụ hỗ trợ liên quan tới mọi khía cạnh của hoạt động MCD như công tác truyền thông, hành chính và quản trị, huy động nguồn lực, thực hiện các dự án. Đây là nơi tạo cơ hội cho các hải đăng xanh rèn luyện các kĩ năng trọng yếu, đặc biệt là kĩ năng trong giao tiếp, quan hệ con người và thúc đẩy văn hóa tổ chức.

Thực hiện kế hoạch phát triển năm 2021 – 2022, Chương trình Hải Đăng Xanh MCD tuyển ứng viên cho vị trí Thực tập viên hỗ trợ công tác Truyền thông-Hành chính-Văn phòng.

Mô tả công việc

 1. Hỗ trợ cập nhật tin tức truyền thông, hình ảnh, tư liệu từ các hoạt động dự án, hoạt động chung của tổ chức tại các kênh thông tin của MCD bao gồm website, fanpage trên FB và các trang mạng xã hội khác. .
 2. Hỗ trợ tìm kiếm và tổ chức thông tin phục vụ công tác truyền thông, huy động nguồn lực, phát triển tổ chức;
 3. Hỗ trợ công tác quản lý tri thức nội bộ;
 4. Hỗ trợ thực hiện các chương trình, sự kiện tại các địa bàn triển khai dự án (khi được yêu cầu).
 5. Hỗ trợ thực hiện các công việc hành chính, quản trị văn phòng, nhân sự theo phân công của Phụ trách bộ phận và lãnh đạo cơ quan.
Yêu cầu về ứng viên
 • Tốt nghiệp đại học (trình độ sau đại học là một lợi thế) về một trong những lĩnh vực sau: truyền thông đa phương tiện; quản lý thông tin; xã hội học; quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh, luật, ngoại ngữ.
 • Quan tâm tới các cơ hội xin học bổng hoặc phát triển nghề nghiệp từ kinh nghiệm thực tập và cống hiến cho tổ chức làm việc vì môi trường và cộng đồng, kết nối công-tư và hợp tác quốc tế.
 • Có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm; có thể chịu áp lực công việc
 • Sẵn sàng đi công tác các địa phương
 • Sử dụng thành thạo máy tính, internet, các phần mềm văn phòng và quản lý dự án
 • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, quản trị các kênh thông tin là một lợi thế
 • Nghiêm túc, chăm chỉ, có năng lực giao tiếp & kết nối hiệu quả với đồng nghiệp và cộng đồng
 • Thành thạo ngôn ngữ tiếng Việt và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc
 • Có thể làm việc toàn thời gian (full-time) và cam kết thời hạn thực tập tối thiểu là 6 tháng
Nơi làm việc và thời hạn
 • Ứng viên được chọn sẽ làm việc tại Trụ sở chính của MCD tại Hà Nội và đi công tác các địa phương theo yêu cầu của công việc
 • Thời hạn thực tập tối thiểu là 06 tháng, dự kiến từ ngày 01/07/2021 đến ngày 30/12/2021, có cơ hội gia hạn tùy theo năng lực ứng viên và nhu cầu MCD.
Nộp hồ sơ Các ứng viên quan tâm gửi đơn xin làm Thực tập viên (tiếng Việt), sơ yếu lý lịch, các bằng cấp liên quan và các giấy tờ tham khảo khác tới email: mcd@mcdvietnam.org với tiêu đề [MCD-0521] Vị trí- Họ tên trước ngày 10 tháng 06 năm 2021

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Recent Job

Cộng tác viên trực Hotline và Fanpage tư vấn Bạo lực giới

Làm việc tại nhà hoặc văn phòng
Deadline: 30/09/2021

Accountant

Hanoi
Deadline: 15/10/2021

Programme Officer

Hanoi
Deadline: 27/09/2021

Programme Intern

Hanoi
Deadline: 27/09/2021

Finance Intern

Hanoi
Deadline: 27/09/2021

Intern, Programme Manager

work from home
Deadline: All year round

Operations Intern

work from home
Deadline: All year round

Intern, Communication Manager

Work from home
Deadline: All year round

Consultancy for Project Final Evaluation

Ha Giang; Quang Tri; Kon Tum
Deadline: 30/09/2021

Project Manager (ECCE)

Hanoi
Deadline: 30/09/2021

Lab Officer

Hanoi
Deadline: 30/09/2021