Tư vấn tập huấn TOT cho nhóm thành viên nòng cốt và nâng cao năng lực cho Hợp tác xã, tổ nhóm

Trung tâm Hợp tác quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững – ICAFIS là tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 2010 thuộc Hội Nghề cá Việt Nam. Mục tiêu của ICAFIS nhằm tăng cường và phát triển nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững tại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam với quốc tế, nâng cao năng lực cho nông dân, ngư dân và thành phần tư nhân nhận thức về các vấn đề phát triển bền vững. Trong khuôn khổ triển khai dự án: “Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu tại Việt Nam” được sự tài trợ của Liên Minh Châu ÂU (EU), tổ chức Oxfam tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS), Phòng Thương mại và Công nghiệp tại 03 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh (2018-2020).  Qua kết quả đánh giá năng lực của các tổ nhóm và Kết quả đánh giá giám sát giữa kỳ của dự án, các hợp tác xã (HTX) tại 3 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh cho thấy năng lực quản trị, quản lý của các HTX/THT còn thiếu kỹ về về Quản lý nhân sự, gắn kết và thúc đẩy sự tham gia của các thành viên đặc biệt là nữ giới, kỹ năng về Quản lý tài chính và rủi ro và Xây dựng chiến lược phát triển tổ nhóm.  Trên cơ sở đó, Ban quản lý dư án “SCBV” cần tuyển tư vấn để thực hiện hoạt động: Đào tạo nhóm thành viên nòng cốt và tập huấn cho các thành viên của HTX/THT nghêu về nâng cao năng lực quản lý, điều hành và vận hành tổ nhóm tại tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh và Bến Tre.
  • MỤC TIÊU:

- Đào tạo và nâng cao năng lực cho 5 nhóm nòng cốt với tổng số lượng thành viên khoảng 30 người nâng cao năng lực về kỹ năng quản lý, quản trị tài chính, điều hành HTX, kỹ năng gắn kết và thúc đẩy tham gia các thành viên. - Nâng cao năng lực cho 180 người là thành viên của các HTX/Tổ nhóm được thực hành và nâng cao về kỹ năng quản lý, quản trị tài chính, điều hành cho HTX/THT và kỹ năng quản lý sản xuất.
  • PHẠM VI:

- 5 Hợp tác xã và tổ nhóm điển hình nuôi nghêu tại tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh và lan tỏa cho hơn 20 tổ nhóm/ HTX nuôi nghêu.
  • CÔNG VIỆC:

- Nghiên cứu tài liệu của dự án, báo cáo đánh giá năng lực của các hợp tác xã/ tổ nhóm và các tài liệu liên quan đến hoạt động. - Thảo luận làm việc với Ban quản lý dự án OXFAM/ICAFIS về phương pháp và cách thức triển khai hoạt động. - Xây dựng, thiết kế chương trình và nội dung đào tạo phù hợp với các HTX và tổ nhóm tại tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh. Bao gồm: Chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo cho 05 nhóm nòng cốt và thiết kế chương trình, tài liệu giảng dạy cho khóa tập huấn các thành viên HTX. - Tập huấn các kỹ năng quản lý nhân sự, Kỹ năng thúc đẩy và gắn kết tham gia của thành viên, đặc biệt là nữ giới, Kỹ năng quản lý tài chính và quản lý rủi ro và Kỹ năng lập chiến lược phát triển thị trường. Đồng thời có lồng ghép thúc đẩy vai trò tham gia của phụ nữ tại các tổ nhóm, HTX nuôi nghêu trên địa bàn dự án: 8 khóa tập huấn (3 ngày/ khóa tập huấn) - Viết báo cáo và tài liệu hướng dẫn về những kỹ năng trên cho tổ nhóm/HTX.
  • THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG:

- Khung thời gian cho hoạt động này dự kiến  11/2020-02/2021 - Kết quả lựa chọn nhà tư vấn trong vòng 5 ngày sau khi hết hạn nộp hồ sơ tư vấn. - Bản báo cáo cuối cùng với sự tư vấn từ các chuyên gia ICAFIS/OXFAM chậm nhất là 28/02/2021.
  • ĐỊA BÀN THỰC HIỆN: 

- Tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh.
  • YÊU CẦU ĐỐI VỚI TƯ VẤN:

- Tốt nghiệp một trong các lĩnh vực sau: Kinh tế nông nghiệp, kinh tế thủy sản, phát triển nông thôn, kinh tế phát triển thủy/hải sản…. - Có hiểu biết, kinh nghiệm về chính sách nông nghiệp, chính sách phát triển HTX, THT và liên kết theo chuỗi giá trị nông sản. - Có hiểu biết chuyên sâu hệ thống hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp, thủy sản tại Việt Nam. - Có ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan về xây dựng năng lực, tổ chức đào tạo/tập huấn có sự tham gia, kinh nghiệm tập huấn TOT, đặc biệt là kinh nghiệm đào tạo cho cộng đồng, lấy người dân là trung tâm. - Có kỹ năng và kinh nghiệm trong đánh giá nhu cầu đào tạo, phương pháp đào tạo có sự tham gia, quen thuộc với ngành thủy sản ở Việt Nam và hiểu được ngôn ngữ địa phương là một lợi thế. - Có hiểu biết và cam kết về lồng ghép giới. - Có khả năng trình bày, thúc đẩy thảo luận, tài liệu hóa. - Có kỹ năng giao tiếp hiệu quả. - Cam kết và đáp ứng theo yêu cầu đúng thời hạn.
  • HỒ SƠ BAO GỒM:

Sơ yếu lý lịch, đề xuất kỹ thuật và tài chính
  • GỬI HỒ SƠ:

Tới địa chỉ: thu.dinh@icafis.vn Hạn nộp hồ sơ: trước 17h, ngày 20 tháng 11 năm 2020. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Bà Đinh Thị Thu – Cán bộ dự án, Tel: 0382 006 198, email: thu.dinh@icafis.vn Hoặc Ông Vương Hoài Quân – Cán bộ dự án, Tel: 0964 947 648, email: hoaiquan.vuong@icafis.vn Candidates have to confirm having received the recruitment information through the recruiting channel NGO Recruitment in the application letter for this position Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Recent Job

Technical Intern

Hanoi
Deadline: 18/07/2021

Lãnh Đạo Trẻ

Hanoi, Ho Chi Minh
Deadline: 21/06/2021

Senior Programme Officer

Hanoi
Deadline: 03/07/2021

Senior Project Assistant

Ho Chi Minh
Deadline: 17/07/2021

Project Officer II

Hanoi
Deadline: 30/06/2021

Consultant(s)

Vietnam
Deadline: 30/06/2021

Senior Accountant

Hanoi
Deadline: 30/06/2021

Consultant(s)

Hanoi
Deadline: 10/07/2021

Consultancy Service

Vietnam
Deadline: 30/06/2021

Consultant

Lao Cai, Kon Tum
Deadline: 28/06/2021

National Consultant/Partner Coordinator

Homebased and Hanoi
Deadline: 27/06/2021

National Consultant/Gender Expert

Homebased and Hanoi
Deadline: 27/06/2021

National Consultant/Legal Expert

Homebased and Hanoi
Deadline: 27/06/2021

Project Coordinator

Ha Noi
Deadline: 04/07/2021

Research Consultants

Hanoi
Deadline: 29/06/2021

National Consultant

Hanoi
Deadline: 22/06/2021

Country Manager

Hanoi
Deadline: 22/06/2021

Programme Associate

Hanoi
Deadline: 24/06/2021

Regional Practical Guide

Bangkok, Jakarta and Home-based
Deadline: 27/06/2021