Tư Vấn Hỗ Trợ Kỹ Thuật

1.        Thông tin chung

Trung tâm Phát triển và Hội nhập (tên tiếng Anh là Center for Development and Integration – CDI) là một tổ chức Phi chính phủ, Phi lợi nhuận của Việt Nam, trực thuộc Trung tâm Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (VAPEC), được chứng nhận đăng ký hoạt động vào tháng 8 năm 2005 theo Giấy chứng nhận số A – 399 của Bộ Khoa học và Công nghệ. CDI hoạt động vì quyền của các nhóm yếu thế để xây dựng một xã hội công bằng, đoàn kết và phát triển bền vững.

Trong các chủ đề hoạt động của CDI, Quyền Lao động là một trong những trọng tâm ưu tiên và đã được CDI bắt đầu thực hiện từ những năm 2010 với những hoạt động ban đầu là truyền thông, nâng cao năng lực cho công nhân tại các khu nhà trọ về kiến thức pháp luật, kĩ năng sống và tư vấn pháp luật lao động cho NLĐ di cư làm việc tại các KCN tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Đồng Nai và Vĩnh Phúc. Trong giai đoạn tiếp theo, cùng với  các hoạt động vừa nêu, các hoạt động nhằm cải thiện điều kiện sống, tiếp cận an sinh xã hội và điều kiện làm việc của NLĐ được CDI chú trọng.

Trong giai đoạn 2017-2021, với sự hỗ trợ tài chính của tổ chức Oxfam tại Việt Nam, CDI đã xây dựng và phát triển một ứng dụng trên điện thoại di động có tên là WE CHECK nhằm hỗ trợ đánh giá điều kiện làm việc và chăm sóc sức khỏe cho NLĐ nói chung, đặc biệt là NLĐ làm việc trong các ngành điện tử và dệt may nói riêng. Ứng dụng được thiết kế để NLĐ có thể tự đánh giá và giám sát điều kiện làm việc của họ, từ đó xác định khoảng trống giữa thực hành của nhà máy so với các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản và các quy định pháp luật lao động của Việt Nam. Quý 4 năm 2021, CDI đã hỗ trợ người lao động tiến hành thử nghiệm đánh giá điều kiện làm việc thông qua ứng dụng này lần đầu tiên. Có hơn 500 lượt tải ứng dụng từ nền tảng Android, trong đó có 378 NLĐ đến từ 71 nhà máy điện tử và dệt may tham gia đánh giá. Kết quả ban đầu cho thấy từ góc nhìn của NLĐ: (1) tất cả 8 tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản đều chưa được nhà máy thực hiện đầy đủ; (2) Các nhà máy có NLĐ tham gia đánh giá có điểm tuân thủ thấp đối với các tiêu chuẩn về thời gian làm việc hợp lý, quyền tự do liên kết và thương lượng tập thể. Trong khi đó điểm tuân thủ về tiêu chuẩn không sử dụng lao động trẻ em được thực hiện tương đối đầy đủ nhất; (3) Ngành dệt may có mức điểm tuân thủ ở tất cả các tiêu chuần cao hơn so với điểm tương ứng trong ngành điện tử. Những kết quả này nhận được sự quan tâm của các bên liên quan, bao gồm Công đoàn Dệt may, Viện Công nhân Công đoàn, các tổ chức xã hội và các nhà nghiên cứu về chủ đề lao động. Về lâu dài, dữ liệu đánh giá theo thời gian của người dùng app sẽ được cân nhắc để xây dựng các khuyến nghị, vận động chính sách hướng tới cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn trong các ngành điện tử, dệt may.

Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng WE CHECK chỉ có trên nền tảng Android mà chưa được ra mắt trên nền tảng iOS khiến lượng người dùng tiếp cận và sử dụng ứng dụng bị giới hạn. Lý do xuất phát từ việc CDI gặp khó khăn, chưa có kinh nghiệm trong quá trình tạo tài khoản nhà phát triển Apple của tổ chức.

Vì vậy, với mong muốn có thêm nhiều người lao động sử dụng điện thoại cài hệ điều hành iOS có thể được tiếp cận và sử dụng ứng dụng hữu ích này, CDI cần tuyển dụng 01 đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ CDI tạo thành công tài khoản nhà phát triển Apple của tổ chức để đưa ứng dụng WE CHECK lên cửa hàng Apple trong thời gian sớm nhất có thể.

2.      Nhiệm vụ của tư vấn

 -         Tư vấn cho CDI hiểu rõ về tiến trình làm việc với Apple để có thể tạo thành công tài khoản nhà phát triển Apple của tổ chức;

 -         Kiểm tra, rà soát và tư vấn cho CDI trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, và các thông  tin cần thiết để đăng ký tài khoản và hướng dẫn CDI thực hiện kê khai thông tin tạo tài khoản;

 -         Hướng dẫn, hỗ trợ CDI về nội dung trao đổi trong quá trình Apple yêu cầu cung cấp, xác minh các thông tin có liên quan;

 -         Hướng dẫn CDI thực hiện thanh toán phí tạo tài khoản nhà phát triển Apple;

 -         Duy trì trao đổi thường xuyên với cán bộ phụ trách của CDI để cập nhật thông tin, tiến độ và hợp tác, phối hợp tạo thành công tài khoản.

3.      Thời gian thực hiện: Tháng 5 – 6/2022.

4.      Sản phẩm: 01 tài khoản nhà phát triển Apple (dạng tổ chức) đứng tên và thuộc sở hữu của Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI)

5.      Yêu cầu đối với đơn vị cung cấp dịch vụ

-          Có chuyên môn, kinh nghiệm về việc đăng ký tài khoản và tư vấn, hỗ trợ các tổ chức đăng ký tài khoản nhà phát triển Apple;

-          Có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam là một lợi thế;

-          Có tinh thần trách nhiệm cao, hỗ trợ kịp thời.

6.      Liên hệ

Các ứng viên/ đơn vị tư vấn vui lòng gửi hồ sơ dự tuyển bao gồm:

-          Profile của tổ chức/ CVs của cá nhân (lưu ý nên các kinh nghiệm có liên quan)

-          Chi phí dự kiến

Hồ sơ dự tuyển vui lòng gửi về chị Ngô Thị Trang - Cán bộ Dự án, CDI thông qua:

Email: trang.ngothi@cdivietnam.org

Điện thoại: 0377 826 183

Hạn nộp hồ sơ muộn nhất: Ngày 20/05/2022

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Recent Job

Graphic Designer Intern

Ho Chi Minh city
Deadline: 30/06/2022

Program Assistant Intern

Ho Chi Minh city
Deadline: 30/06/2022

Finance Intern

Hochiminh City
Deadline: 25/05/2022

Thực Tập Sinh

Ho Chi Minh
Deadline: 30/05/2022

Cán Bộ Dự án Phối hợp Y tế công tư (PPM)

Thanh Hoa, Binh Duong, Long An, Ba Ria - Vung Tau
Deadline: 15/06/2022

Program Officer

Hà Nội
Deadline: 20/05/2022

Kế Toán

#298 Kim Ma, Hanoi
Deadline: 23/05/2022

Program Officer

HCM
Deadline: 30/06/2022

International Expert

Hà Nội
Deadline: 21/05/2022