Tư Vấn Hỗ Trợ Kỹ Thuật

1.        Thông tin chung

Trung tâm Phát triển và Hội nhập (tên tiếng Anh là Center for Development and Integration – CDI) là một tổ chức Phi chính phủ, Phi lợi nhuận của Việt Nam, trực thuộc Trung tâm Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (VAPEC), được chứng nhận đăng ký hoạt động vào tháng 8 năm 2005 theo Giấy chứng nhận số A – 399 của Bộ Khoa học và Công nghệ. CDI hoạt động vì quyền của các nhóm yếu thế để xây dựng một xã hội công bằng, đoàn kết và phát triển bền vững.

 Trong các chủ đề hoạt động của CDI, Quyền Lao động là một trong những trọng tâm ưu tiên và đã được CDI bắt đầu thực hiện từ những năm 2010 với những hoạt động ban đầu là truyền thông, nâng cao năng lực cho công nhân tại các khu nhà trọ về kiến thức pháp luật, kĩ năng sống và tư vấn pháp luật lao động cho NLĐ di cư làm việc tại các KCN tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Đồng Nai và Vĩnh Phúc. Trong giai đoạn tiếp theo, cùng với các hoạt động vừa nêu, các hoạt động nhằm cải thiện điều kiện sống, tiếp cận an sinh xã hội và điều kiện làm việc của NLĐ được CDI chú trọng.

Trong giai đoạn 2017-2021, với sự hỗ trợ tài chính của tổ chức Oxfam tại Việt Nam CDI đã xây dựng và phát triển một ứng dụng điện thoại có tên là WE CHECK nhằm hỗ trợ đánh giá điều kiện làm việc và chăm sóc sức khỏe cho NLĐ nói chung, đặc biệt là NLĐ làm việc trong các ngành điện tử và dệt may nói riêng. Ứng dụng được thiết kế để NLĐ có thể tự giám sát điều kiện làm việc của họ và xác định khoảng trống giữa thực hành của nhà máy so với các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản và các quy định pháp luật lao động của Việt Nam. Hiện ứng dụng đã chính thức ra mắt trên nền tảng Android, sắp tới sẽ được đẩy lên nền tảng iOS. Quý 4 năm 2021, CDI tiến hành thử nghiệm đánh giá điều kiện làm việc của NLĐ thông qua ứng dụng này. Có hơn 500 lượt tải ứng dụng, trong đó có 378 NLĐ đến từ 71 nhà máy điện tử và dệt may tham gia đánh giá. Kết quả ban đầu cho thấy từ góc nhìn của NLĐ: (1) tất cả 8 tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản đều chưa được nhà máy thực hiện đầy đủ; (2) Các nhà máy có NLĐ tham gia đánh giá có điểm tuân thủ thấp đối với các tiêu chuẩn về thời gian làm việc hợp lý, quyền tự do liên kết và thương lượng tập thể. Trong khi đó điểm tuân thủ về tiêu chuẩn không sử dụng lao động trẻ em được thực hiện tương đối đầy đủ nhất; (3) Ngành dệt may có mức điểm tuân thủ ở tất cả các tiêu chuần cao hơn so với điểm tương ứng trong ngành điện tử. Những kết quả này nhận được sự quan tâm của các bên liên quan, bao gồm Công đoàn Dệt may, Viện Công nhân Công đoàn, các tổ chức xã hội và các nhà nghiên cứu về chủ đề lao động. Về lâu dài, dữ liệu đánh giá theo thời gian của người dùng app sẽ được cân nhắc để xây dựng các khuyến nghị, vận động chính sách hướng tới cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn trong các ngành điện tử, dệt may.

Trải qua giai đoạn thử nghiệm ứng dụng, CDI đã ghi nhận nhiều phản hồi của người dùng về trải nghiệm thực tế của họ, những điểm cần cải tiến/ nâng cấp đối với ứng dụng trong giai đoạn tiếp theo. Trong năm 2022, CDI cần tuyển dụng 01 tư vấn thực hiện công việc góp ý, tư vấn chuyên sâu về các giải pháp kĩ thuật cho CDI trong quá trình vận hành và nâng cấp ứng dụng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

2.      Nhiệm vụ của tư vấn

 -         Tư vấn, đề xuất các giải pháp kĩ thuật cho  CDI  nhằm đảm bảo những nhu cầu/mong đợi từ phía NLĐ, các ý kiến góp ý của chuyên gia, và của CDI được chuyển tải hợp lý, đầy đủ nhất có thể thông qua việc  nâng cấp các tính năng, giao diện, điều hướng...trong phiên bản mới của app;

 -         Góp ý, chỉnh sửa cho bản mô tả nâng cấp ứng dụng do CDI xây dựng;

 -         Tư vấn cho CDI về tiến trình, phương pháp để làm việc hiệu quả với đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật (IT) trong quá trình nâng cấp và vận hành ứng dụng WE CHECK;

 -         Rà soát, kiểm tra chất lượng các sản phẩm của bên IT;

 -         Hỗ trợ CDI xem xét những vấn đề phát sinh trong quá trình nâng cấp và vận hành ứng dụng và đưa ra gợi ý về phương án xử lý hiệu quả nhất.

3.      Thời gian thực hiện: Từ tháng 5 – 12/2022.

4.      Sản phẩm

-          Các biên bản làm việc/sản phẩm của các hoạt động liên quan.

-          Các ghi nhận, đánh giá trong quá trình cùng CDI làm việc với bên cung cấp dịch vụ.

5.      Yêu cầu đối với tư vấn

-          Có chuyên môn về Công nghệ thông tin, phát triển ứng dụng trên điện thoại di động

-          Có ít nhất 05 năm kinh nghiệm về phát triển ứng dụng trên điện thoai di động.

-          Có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam là một lợi thế.

-          Có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng hỗ trợ nhanh, kịp thời

6.      Phí tư vấn

Phí tư vấn sẽ được chi trả theo số ngày/ hoặc số giờ làm việc thực tế của tư vấn với từng nội dung công việc.

Phí tư vấn theo ngày làm việc do tư vấn đề xuất và hai bên thỏa thuận nhưng không vượt quá định mức do nhà tài trợ phê duyệt.

7.      Liên hệ

Hồ sơ ứng tuyển bao gồm CV và phí tư vấn đề xuất xin gửi về chị Ngô Thị Trang - Cán bộ Dự án, CDI thông qua:

Email: trang.ngothi@cdivietnam.org

Điện thoại: 0377 826 183

Hạn nộp hồ sơ muộn nhất: Ngày 20/05/2022.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network

Recent Job

Graphic Designer Intern

Ho Chi Minh city
Deadline: 30/06/2022

Program Assistant Intern

Ho Chi Minh city
Deadline: 30/06/2022

Finance Intern

Hochiminh City
Deadline: 25/05/2022

Thực Tập Sinh

Ho Chi Minh
Deadline: 30/05/2022

Cán Bộ Dự án Phối hợp Y tế công tư (PPM)

Thanh Hoa, Binh Duong, Long An, Ba Ria - Vung Tau
Deadline: 15/06/2022

Program Officer

Hà Nội
Deadline: 20/05/2022

Kế Toán

#298 Kim Ma, Hanoi
Deadline: 23/05/2022

Program Officer

HCM
Deadline: 30/06/2022

International Expert

Hà Nội
Deadline: 21/05/2022